หน้าแรก
สินค้า
วิธีการสั่งซื้อ&ชำระเงิน
เว็บบอร์ด
บทความ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา
สถิติเว็บไซต์
วันที่เปิดเว็บไซต์ 31/03/2016
อัพเดทล่าสุด 23/06/2016
ผู้ชมทั้งหมด 1,938
Pageview 0
เมนู
หน้าแรก
สินค้า
วิธีการสั่งซื้อ&ชำระเงิน
เว็บบอร์ด
บทความ
เกี่ยวกับเรา
ติดต่อเรา

หน้าแรก > สินค้า > ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตรา ไบโอ ออร์แกนิค พลัส
สินค้า
ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ตรา ไบโอ ออร์แกนิค พลัส


  

รหัสสินค้า : 005
 
 
 
 
 
สารกาบา (GABA) เป็นหนึ่งในสารเสริมอาหารที่เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินตามสื่อโฆษณามามากพอสมควร ว่ากันว่าสารชนิดนี้มีประโยชน์ในการเป็นตัวช่วยด้านการทำงานของระบบประสาทและสมอง แต่น้อยคนนักที่จะรู้ถึงประโยชน์ลึกๆของมันว่าดีเพียงใด กินแล้วมีประโยชน์จริงหรือ หรือเป็นเพียงแค่สิ่งที่ผู้บริโภคคิดไปเองฝ่ายเดียวเท่านั้น
 
สาร “GABA” ย่อมาจากคำว่า “Gamma – Amino Butyric Acid” (แกมมา-อะมิโนบิวไทริกแอซิด) สารตัวนี้ทำหน้าที่เป็น neurotransmitter หรือสารสื่อประสาทในสมองประเภทสารยับยั้ง (inhibitor) ทำหน้าที่รักษาสมดุลในสมองที่ได้รับการกระตุ้นจากสิ่งเร้าต่างๆ ช่วยทำให้สมองเกิดการผ่อนคลาย ซึ่งเป็นตัวการสำคัญในการควบคุมการทำงานของสมอง
 


สารกาบา จะช่วยให้สมองของคุณรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้สบายตลอดคืน ช่วยลดความเครียดหรือลดความวิตกกังวล และยังช่วยส่งเสริมการเจริญเติบโตของร่างกายได้ดีอีกด้วย มากไปกว่านั้นการเสริมกาบายังส่งผลต่อระบบความจำ หรือช่วยฟื้นฟูกล้ามเนื้อให้แข็งแรงมากขึ้นได้ด้วย

แล้วเหตุใดจึงเป็นเช่นนี้ ทำไมสารกาบาเพียงตัวเดียวจึงมีอิทธิพลอย่างมากต่อการใช้ชีวิตของเราเสียจริง ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองได้ให้คำตอบว่า สารกาบาเป็นกรดอะมิโนที่ผลิตจากกระบวนการ decarboxylation ของกรดอะมิโนที่ชื่อว่า glutamic acid กรดชนิดนี้จะมีบทบาทสำคัญในการทำหน้าที่เป็นสารสื่อประสาท (neurotransmitter) ประเภทสารยับยั้ง ในระบบประสาทส่วนกลาง ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายให้แก่สมอง นอกจากนี้ สารกาบายังทำหน้าที่ช่วยกระตุ้นต่อมไร้ท่อ anterior pituitary ซึ่งทำหน้าที่ผลิตฮอร์โมนที่ช่วยในการเจริญเติบโต ทำให้เกิดการสร้างเนื้อเยื่อ และทำให้กล้ามเนื้อเกิดความกระชับ อีกทั้งยังเกิดสาร lipotropic ซึ่งเป็นสารป้องกันการสะสมไขมันได้ด้วย

โดยปกติ สารกาบาชนิดนี้มีอยู่ในระบบประสาทส่วนกลางของมนุษย์ทุกคนอยู่แล้ว ซึ่งสารกาบาสามารถเกิดขึ้นได้จากกระบวนการทางธรรมชาติที่เปลี่ยนสารกลูตาเมท (Glutamate) ในสมองให้กลายเป็นสารกาบานั่นเอง แต่การได้รับสารกลูตาเมทจากธรรมชาติเพียงอย่างเดียว อาจจะมีความแปรปรวนในด้านปริมาณ และในบางครั้งอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายมนุษย์ ด้วยเหตุนี้เอง จึงมักมีการเติมกาบาเสริมลงในผลิตภัณฑ์อาหารชนิดต่าง ๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสารกาบาในปริมาณที่เพียงพออย่างแท้จริง

จากตัวอย่างงานวิจัยของ Nakamura และคณะ ในปี 2009 พบว่าเมื่อนำชอคโกแลตที่มีส่วนผสมของสารกาบาที่ผลิตจากกรดกลูตามิกปริมาณ 0.28 มิลลิกรัม ให้ผู้ที่ผ่านการเพิ่มความเครียดโดยการทำแบบทดสอบประเภท Arithmetic รับประทาน และตรวจวัดค่าความเครียดผ่านค่า HRV และ CgA ภายในเวลาที่กำหนด ผลการทดสอบพบว่า ปริมาณตัวชี้วัดทั้งสองมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ การทดลองนี้จึงสนับสนุนข้อเท็จจริงที่ว่า ชอคโกแลตผสมกาบาสามารถช่วยลดความเครียดได้จริง

การผลิตกาบาในระดับอุตสาหกรรมถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหาร เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้บริโภคที่ประสบภาวะเครียดสะสม ซึ่งการผลิตสามารถทำได้ทั้งการผลิตจากวัตถุดิบและกรรมวิธีทางธรรมชาติ ไปจนถึงการสังเคราะห์จากวัตถุดิบประเภทปิโตรเคมี โดยหากเป็นสารกาบาที่ผลิตจากกรดกลูตามิก (Glutamic acid) โดยใช้วิธีการหมักทางธรรมชาติ จะเป็นการผลิตด้วยเชื้อ Lactobacillus hilgardii K-3 แล้วจึงนำมาทำแห้งเพื่อเก็บในรูปแบบผงละเอียด

สารกาบาที่ใช้เติมในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อลดความเครียด หรือความผ่อนคลายอารมณ์ มักจะพบผสมอยู่ในเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ โยเกิร์ต ลูกอม หมากฝรั่ง ไส้กรอก ขนมปัง ชีส นมถั่วเหลืองพร้อมดื่ม หรือกาแฟพร้อมดื่ม นอกจากนี้ อาจอยู่ในรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมชนิดเม็ด เพื่อความสะดวกในการรับประทาน

อย่างไรก็ตาม จากหลักฐานทางงานวิจัย พบว่า ปริมาณกาบาแค่เพียงประมาณ 20-30 มิลลิกรัมต่อวัน ก็เพียงพอต่อการผ่อนคลายความเครียดแล้ว ดังนั้น จึงอาจกล่าวได้ว่า การรับประทานสารกาบามากไปกว่านี้คงจะไม่มีผลดีอะไรตอบคืนกลับมากนัก แถมยังเป็นการสิ้นเปลืองเงินในกระเป๋าของคุณไปอย่างเปล่าประโยชน์ อีก
 
 
 


สินค้าใกล้เคียง
รหัสสินค้า : 003
เครื่องดื่มสมุน...
เครื่องดื่มสมุนไพรเพ...
ราคา 1,200.00 บาท
รหัสสินค้า : 001
เครื่องดื่มสมุน...
เป็นน้ำสมุนไพรที่เหม...
ราคา 1,200.00 บาท
รหัสสินค้า : 007
Balance X
อาหารเสริมเพื่อการดู...
ราคา 690.00 บาท
รหัสสินค้า : 008
So Kool
อาหารเสริมสำหรับผู้ช...
ราคา 850.00 บาท
รหัสสินค้า : 004
เครื่องดื่มสมุน...
น้ำสมุนไพรเพื่อการฟื...
ราคา 1,200.00 บาท
รหัสสินค้า :
เซย์ นีซ Ze nee...
ราคา 0.00 บาท


   ราคา
1,800.00
บาท   


13+วิธีดูแลสุขภาพหน้าร้อน 1.ไม่ควรกินน้ำแข็งหรือดื่มน้ำเย็นจัด+ฤดูร้อน+อากาศร้อน+ต้องหาทางช่วยดับความร้อนเพื่อป้องกันความร้อนกระทบร่างกายมากเกินไปเป็นหลักการที่ถูกต้องแต่วิธีการให้ความเย็นแทนที่ที่มีความเย็นนับว่าไม่เหมาะสม 2.เครื่องดื่มที่เหมาะสมในหน้าร้อนควรดื่มน้ำเยอะๆเพราะหน้าร้อนจะสูญเสียเหงื่อมากควรดื่มน้ำเปล่าที่สุกแล้วหรือจะเสริมปรุงแต่งด้วยน้ำตาลเกลือแร่หรือสมุนไพรอื่นๆก็สามารถเลือกได้3.ไม่ควรนอนให้ลมหรือความเย็นโกรกความร้อนจากแดดทำให้เสียเหงื่อเสียพลังเมื่อนอนหลับตากลมในขณะเหงื่อออกจะทำให้อุณหภูมิร่างกายลดต่ำลงถ้าอุณหภูมิภายนอกยังสูงอยู่แล้วเหงื่อไม่สามารถระบายออกมาได้จะมีความร้อนสะสมอยู่ข้างในทำให้เวียนหัวรู้สึกหนักหัวไม่สดชื่อแจ่มใสอาจทำให้เป็นหวัดได้4.การนอนพักผ่อนควรนอนหลับให้เพียงพอ5.อย่างดอาหารเช้าเพราะร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อกระตุ้นระบบเผาผลาญซึ่งจะช่วยควบคุมน้ำหนักด้วยแต่ควรหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งขัดขาวหรือของทอดของมันหากควบคุมอาหารแล้วยังรู้สึก ท้องอืด และ อึดอัดอยู่  นักโภชนาการแนะนำให้ดื่มน้ำชา ปปเปอร์มิ้นต์ ช่วยขับลม จะทำให้รู้สึกสบายขึ้น 6.ดูแลสุขภาพของเด็กโดยเฉพาะเรื่องเสื้อผ้า อาหาร ที่อยู่อาศัย และทางเดิน 7.หญิงตั้งครรภ์กับการปฏิบัติตัวในหน้าร้อนคือต้องสวมเสื้อผ้าที่มิดชิด เพื่อป้องกันการกระทบกับความเย็น อาหารที่กินต้องสะอาด ไม่ควรนอนบนสื่อที่เย็น และห่มผ้าคลุมกายเสมอ ระวังอย่าให้เป็นหวัดห้ามอาบน้ำร้อนจัดหรือเย็นจัดจนเกินไป 8.บุคคลที่ต้องระวังให้มากคนสูงอายผู้ที่มีระบบย่อยที่ไม่ดี และคนที่มีม้ามบกพร่องผู้ที่มีลักษณะสามอย่างที่กล่าวมานั้นเมื่อได้รับความร้อนจากแสงแดดถ้าดื่มน้ำเย็นมากเกินไป และเกิดความชื้นสะสมในร่างกายอาการที่แสดงออกคือ ท้องเสียติดเชื้อราง่าย ขี้หนาว ปวดหัว ตัวร้อนเป็นต้น 9.อย่าทาครีมกันแดดอย่างเร่งรีบ แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ทาให้ทั่วถึงแม้แต่ในร่มผ้าด้วย โดยทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมงและหลังว่ายน้ำแม้ผลิตภัณฑ์จะเป็นสูตรกันน้ำก็ตามโดยควรเลือกที่มีส่วนผสมของ MexorylและTinosorb เพราะสามารถกรอง รังสียูวีเอและยูวีบีได้ดีเช่นVichy%2C Nivea และ AmbreSolaireจากGarnier 10.อากาศร้อนจัดมีผลต่อ อารมณ์หงุดหงิดและหดหู่ จากสถิติผู้หญิงจะเป็นมากกว่าผู้ชายดังนั้นลองออกไป เดินเล่นช่วงบ่ายแก่ๆหรือช่วงที่คนไม่มากสิ่งสำคัญคือพยายามกระฉับกระเฉงเข้าไว้11.หากผิวแสบร้อนจากการโดนแดดแพทย์ผิวหนังแนะนำให้กินยาแอสไพรินเพื่อลอาการเจ็บปวดแล้วลองแช่ตัวในอ่างน้ำอุณหภูมิร่างกายโดยใส่ออยล์สำหรับแช่อาบจากนั้นบำรุงผิวด้วยโลชั่น 12.ลองทำ+สเปรย์บรรเทาผิวไหม้เกรียมอย่างง่ายๆคือน้ำกรองบริสุทธิ์2ออนซ์ใส่เอสเซ็นเชียลออยล์กลิ่นลาเวนเดอร์9หยดกลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์2หยดและสเปียร์มิ้นต์ 1 หยดผสมรวมกันแล้วใส่กระบอกฉีดสำหรับพกติดตัว 13. หากต้องออกไปเผชิญอากาศร้อนภายนอกควรใช้เครื่องสำอางเนื้อครีมที่ปัจจุบันมีเนื้อแห้งเหมือนแป้งหากหน้ามันปัดทับด้วยบรอนเซอร์หรือแป้งชนิด&oq

© copyright , 2013. Engine by MakeReadyWeb.com All rights reserved.